Trồng cây Hương Thảo trang trí nhà & đuổi muỗi hiệu quả

0

Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây đuổi muỗi hiệu quả và lại giúp trang trí nhà cửa thật đẹp & lạ thì CLV khuyên bạn nên Trồng cây Hương Thảo này, vì nó là một lựa chọn tuyệt vời!

Trồng cây Hương thảo trang trí nhà & đuổi muỗi hiệu quả

Rosemary là tên gốc của loại cây có mùi hương êm dịu mang tên Hương Thảo này, tinh dầu của cây khi tỏa ra giúp tinh thần của bạn được thoải mái, giảm áp lực rất hiệu quả!

Trồng cây Hương Thảo thế nào?

1. Chọn giống:

Cây Hương Thảo được nhân giống tương tự với cách nhân giống Dạ Yến Thảo bằng cành, nên việc tìm một cây về trồng là không khó, bạn có thể ra các shop hoa cảnh gần nhất và mua một cây về nhé!

Trồng Cây Hương thảo trang trí nhà & đuổi muỗi hiệu quả

Phần lớn cây Hương thảo được trồng từ cành chiết ra

2. Đất trồng:

Rễ cây hương thảo rất mỏng manh nên dể bị úng thối, bạn nên chọn loại đất trồng

phải thoát nước tốt và thật tơi xốp nhằm giúp rễ phát triển được tốt nhất nha.

Trồng Cây Hương thảo trang trí nhà & đuổi muỗi hiệu quả

Đất trồng cây Hương thảo phải thật tơi xốp và thoát nước

3. Vị trí đặt cây:

Trồng hương thảo trong nhà thì bạn nên đặt cây ở vị trí cửa sổ hoặc ngoài ban-công là tốt nhất, vì vừa có ánh sáng đầy đủ, vừa kiểm soát được lượng mưa ngoài ý muôn.

Lưu ý nếu bạn muốn trồng cây trong nhà để  đuổi muỗi thì nên thường xuyên đem cây ra phơi nắng sáng (1 tuần khoản 2 – 3 lần) nhằm giúp cây phát triển xanh tốt nha!

Trồng Cây Hương thảo trang trí nhà & đuổi muỗi hiệu quả

Trồng nơi thoáng mát, cây phát triển rất tốt

Nếu trồng ngoài trời, vì Hương thảo thích hợp với khí hậu như ở Đà Lạt, tức là rất thích mát mẻ, nên khi bạn trồng cây hương thảo ở nơi khác (ví dụ như TPHCM) thì mình khuyên bạn nên đặt cây ở nơi có bóng râm mát (có nắng buổi sáng, buổi chiều thì râm mát), tránh đặt ở nơi nóng bức, không thoáng khí dể làm lá cháy khô.

4. Chăm sóc:

Như đã nói ở trên, cây hương thảo cần sự thoát nước tốt, vì vậy bạn chỉ cần tưới nước vừa thấm hết xuống đất vào buổi sáng khi thời tiết bình thường, nếu như trời mưa kéo dài nên đem cây vào  khu vực tránh mưa.

Trồng Cây Hương thảo trang trí nhà & đuổi muỗi hiệu quả

Ngoài công dụng là cây đuổi muỗi và giãm stress, Hương thảo còn là một loại gia vị tuyệt vời cho các mon ăn ngon hàng ngày!

Cây hương thảo nếu được chăm sóc tốt có thể phát triển lớn trong rất nhiều năm. Tán cây khi lớn bạn nên cắt tỉa chúng cho gọn nhằm kích thích cây càng phát triển, vừa nhân giống được ra nhiều cây hương thảo con nữa, thật tuyệt vời đúng không nào!

 

(Nguồn: Theo Vân Hương / Trí Thức Trẻ)

(Dịch & sửa: QH – Cunglamvuon.com)

Share.

Leave A Reply