Trồng cà chua sạch kiểu “bầu bạn” (Companion Planting)

2

Nếu bạn đang tìm cách trồng cà chua sạch mà không sử dụng tới thuốc trừ sâu (thuốc BVTV) thì phương pháp Companion Planting (trồng cây kiểu “bầu bạn”) là một trong nhiều cách hiệu quả nhất.

Trồng cà chua sạch kiểu "bầu bạn" (Companion Planting)

Trồng cà chua sạch kiểu Companion Planting.

Trồng cà chua sạch kiểu Companion Planting: khi trồng cây cà chua (Tomato) và ta trồng xen vào cây húng quế (Basil) thì chính mùi hương của cây húng quế giúp xua đuổi được đa số côn trùng gây hại cho cà chua và giúp trái cà chua có mùi vị ngon hơn, tốt hơn.

Trồng cà chua sạch kiểu "bầu bạn" (Companion Planting)

Trồng cây cà chua (Tomato) và ta trồng xen vào cây húng quế (Basil).

Và khi trồng 2 loại cây đó giúp cho dinh dưỡng trong đất trồng được cân bằng, ít cạnh tranh vì cây húng quế sử dụng nhiều các loại chất dinh dưỡng mà ở cây cà chua thì rất ít (hoặc không) cần tới những chất dinh dưỡng đó. Vì thế giúp tạo nên cà chua sạch chính hiệu!

Trồng cà chua sạch kiểu "bầu bạn" (Companion Planting)

Trồng xen lẩn nhau như vậy giúp cây cà chua phát triển rất tốt.

Ngược lại, nếu bạn trồng xen cà chua chung với cây cải bắp (Cabbage) hoặc khoai tây (Potato) thì chính rễ của những cây này sẽ tiết ra một số chất làm ức chế quá trình phát triển cây cà chua.

Trồng cà chua sạch kiểu "bầu bạn" (Companion Planting)

Cây hoa vạn thọ là “gã hàng xóm tốt bụng”.

Ngoài ra, cây hoa vạn thọ là “gã hàng xóm tốt bụng”, hầu hết các cây trồng đều có thể trồng chung với hoa vạn thọ giúp cây phát triển và phòng chống sâu bệnh hiệu quả.

(Nguồn: wikipedia.org | hình ảnh: Internet)

(Dịch & sửa: QH – Cunglamvuon.com)

Share.