Top 5 Làng Hoa Tết Đẹp Nhất Miền Tây Bạn Chưa Biết

0

Trong khoảng rằm tháng chạp, những vườn hoa nức danh ở miền Tây như Tân Quy Đông, mẫu Mơn… hằng ngày đều đón mẫu người nườm nượp đổ về.

Làng cây kiểng Đẹp Rực Rỡ Với Nhiều Sắc Màu

Làng cây kiểng Đẹp Rực Rỡ Với Nhiều Sắc Màu

Thời tiết rét mướt, ánh nắng chan hòa mùa xuân là thời khắc thích hợp nhất để lép thăm vườn hoa. nếu như thích du hý ngắm hoa miền Tây các ngày giáp Tết, bạn sở hữu thể tham khảo 5 làng hoa, cây kiểng sau:

1. Làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc (Đồng Tháp)

nói đến hoa, cây kiểng, chẳng thể không nói đến làng hoa Sa Đéc trăm năm. Mùa Tết, làng hoa Tân Quy Đông trồng nhiều nhất là cúc: cúc mâm xôi, đại đóa, đồng bạc, vạn thọ… bên cạnh đó là minh mông thược dược, vạn thọ vô cương, hoa dâm bụt, mãn đình hồng, ớt kiểng…, không những thế còn với hàng trăm thực vật quý thi thoảng miền Nam. vì vậy nơi đây mỗi mùa giáp Tết đều nở rộ du khách tham quan, vừa ngắm hoa vừa chụp ảnh.

Làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc (Đồng Tháp)

Làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc (Đồng Tháp)

Ngoài cúc và vạn thọ, Tân Quy Đông còn nổi danh có huê hồng. Nơi đây với hơn 50 giống hồng với màu sắc lạ như hồng Grada tím sen, hồng Cleopatre, hồng Korokit màu gạch tôm nhạt, hồng Masseille màu trắng, hồng Elizabet phơn phớt hồng, hồng Confidence màu vàng hột gà…

2. Làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang

các ngày này, đi ven Quốc lộ 50 qua địa phận phường Đạo Thạnh, Mỹ Phong, Tân Mỹ Chánh (Mỹ Tho), bạn hẳn sẽ ngỡ ngàng trước quang cảnh tuyệt đẹp của những vườn hoa đang độ vào xuân.

Làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang

Trên vuông đất hai bên con đường đều được phủ kín một màu xanh ngút ngàn, thẳng tấp của từng chiếc hoa khác nhau như: vạn thọ, cúc mâm xôi, mồng gà, dừa cạn hay lạ như: dạ yên thảo, thu hải tuyến đường, cát tường…

có vị trí sắp Sài Gòn nhất trong số những làng hoa nổi tiếng miền Tây (cách khoảng 70 km), Mỹ Tho là nơi phổ biến du khách sắm tới ngắm hoa và chụp ảnh mùa giáp Tết. tới đây, bạn vững chắc sẽ cảm thấy chộn rộn Tết khi nhận ra những người săn sóc hoa, tải hoa đi bán.

3. Làng mai Phước Định, Vĩnh Long

Làng mai Phước Định, Vĩnh Long phương pháp trung tâm thành phường Vĩnh Long khoảng 3 km là liên hệ cung ứng mai vàng sở hữu tiếng trong cả nước. Đây là một trong những nơi mà người tình thích mai vàng Sài Gòn thường lui tới để ngắm nhìn những cây mai kiểng được tạo dáng rất đẹp.

Làng mai Phước Định, Vĩnh Long

Làng mai Phước Định, Vĩnh Long

Mai ở Phước Định thường là mai vàng nguyên thủy, lại được coi sóc phải chăng nên sở hữu tuổi thọ cao. trị giá lớn. Vào các tháng gần tết, làng mai Phước Định là nơi những nhà sưu tầm mai mua tới để chuẩn bị cho Tết. Vậy nên, đến Phước Định dịp này, bạn sẽ được hòa vào ko khí nhộn nhịp của những vườn mai vào xuân.

Ngoài Mai Thì Làng Mai Phước Định còn nhiều loại hoa khác

Ngoài Mai Thì Làng Mai Phước Định còn nhiều loại hoa khác

 4. Làng hoa Thới Nhựt, Cần Thơ

Tuy không lừng danh bằng Tân Quy Đông hay cái Mơn, làng hoa Thới Nhựt (hay Bà Bộ) cũng là một điểm ngắm hoa thú vị nếu bạn có dịp về Cần Thơ mùa giáp Tết. Làng hoa đã sở hữu hơn 100 năm tuổi, trước đây chính yếu trồng những loại hoa và cây cảnh quen thuộc miền Tây như mai, cúc, thược dược, hướng dương…

Làng hoa Thới Nhựt, Cần Thơ

những năm mới đây, Thới Nhựt với thêm phổ quát giống hoa tương đối độc đáo như cúc Indonesia, vạn thọ Pháp, xương rồng Thái… ngày nay làng nghề mang diện tích trên 40 ha với gần 200 hộ trồng hoa, kiểng, hàng năm cung cấp cho thị trường trên 350.000 giỏ hoa những dòng.

5. Làng cây kiểng mẫu Mơn, Bến Tre

những ngày cận Tết, không khí tại làng hoa Chợ Lách – mẫu Mơn (Bến Tre), nơi được mệnh danh là “Vương quốc hoa kiểng – cây ăn trái” của cả nước nở rộ bất kể đêm ngày. các người thợ vườn đang ra công chu đáo cho các luống hoa đón Tết. những nhà ghe cũng bận rộn mang các chuyến hàng hoa xuôi ngược xa gần tiếp nối.

Làng Hoa Cái Mơn - Bến Tre

Làng Hoa Cái Mơn – Bến Tre

Làng hoa kiểng mẫu Mơn sở hữu hàng nghìn hộ trồng những chiếc hoa như: vạn thọ vô cương, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hồng… ngoài ra là hàng trăm loại kiểng thú, kiểng hoa, kiểng lá, kiểng trái cây được trau chuốt bởi đôi tay tài giỏi của các nghệ nhân.

không chỉ với hoa, loại Mơn còn được biết tới là 1 trong các vựa cây ăn trái to nhất miền Tây, mang phần đông loại trái thơn ngọt: chôm chôm, xoài, cam, măng cụt, sầu riêng, bưởi da xanh..

(Theo Phụ Nữ TP HCM)

Share.

Comments are closed.