Quy tắc đặt cây phong thủy ở nơi làm việc để tăng tài lộc

0

Đặt cây phong thủy nơi làm việc sẽ tăng sinh khí và may mắn cho nơi làm việc, văn phòng, do đó việc lựa chọn cây cảnh để đặt nơi công sở, cơ quan rất quan trọng. Vì vậy chỉ cần chú ý một chút thì bạn vừa có 1 góc làm việc xinh xắn vừa mang lại tài lộc cho nơi làm việc.

Cách chọn và đặt cây phong thủy nơi làm việc

Đầu tiên về chọn cây cảnh, nên chọn các loại cây nhìn tươi tốt, nhiều mầm lộc, tạo cảm giác thăng tiến trong kinh doanh, đặc biệt nên chọn loại cây phát triển và sinh trưởng tốt trong môi trường nhiều bóng râm, ít ánh sáng mặt trời. Để không mang lại cảm giác bất an cho chính bản thân mình, tốt nhất không nên chọn các loại cây có hình dáng quá xù xì, hay dị dạng.

Nên chọn các loại cây nhìn tươi tốt, nhiều mầm lộc, tạo cảm giác thăng tiến trong kinh doanh

Nên chọn các loại cây nhìn tươi tốt, nhiều mầm lộc, tạo cảm giác thăng tiến trong kinh doanh

Nhiều bạn thích trồng xương rồng kiểng, nhưng theo phong thủy xương rồng không thích hợp cho góc làm việc. Đặc biệt nên kiêng kị cắm hoa đào tươi hoặc nhựa trên góc bàn làm việc, để tránh cho việc gặp xui xẻo, lời ra tiếng vào tại nơi làm việc.

Những loài cây thích hợp để đặt ở trên bàn làm việc là kim cát, vạn thiên thanh, cây thường xuân, thủy tiên, những loại cây khác có tác dụng tạo không khí trong lành cho nơi làm việc, lại có thể gánh bớt những bức xạ độc hại.

Nên chọn các loại cây lá to bản, hoặc hình tròn, cần chú ý kết cấu của bàn làm việc, không nên chọn cây quá to để trên bàn nếu không sẽ khiến bàn làm việc mất cân bằng, khiến không gian thêm tù túng nơi góc bàn làm việc.

Không nên chọn cây quá to để trên bàn vì làm mất câng bằng

Không nên chọn cây quá to để trên bàn vì làm mất câng bằng

Không được đặt cây phong thủy ở giữa bàn, thông thường nên đặt chậu cây ở 4 góc bàn làm việc, như vậy không những có thể làm đẹp mà còn tạo sức sống cho cây.

Hướng đông nam thuộc hành mộc, nên theo quan niệm đặt cây ở hướng này sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí, còn đặt chậu cây hướng bắc (thuộc hành thủy) sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn, một lưu ý khi đặt cây ở bàn làm việc không nên đặt cây ở hướng tây nam, đông bắc.

Tuy nhiên theo phong thủy hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng nhiều nước và ánh sáng, đặt cây ở cửa số rất tốt, bởi vì nếu cửa sổ rộng, đặt chậu cây ở đó vừa giảm bớt không gian trống, vừa làm cho cây hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt nhất, ngoài ra theo phong thủy cây đặt ở cửa sổ có thể ngăn chặn các dòng khí xấu xông vào từ chỗ cửa sổ.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào bạn nên đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc, tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Không được đặt cây phong thủy ở giữa bàn, nên đặt ở 4 góc bàn là tốt nhất.

Không được đặt cây phong thủy ở giữa bàn, nên đặt ở 4 góc bàn là tốt nhất.

Lưu ý không nên đặt cây ở giữa lối đi lại của mọi người, làm như vậy không những sẽ gây phiền phức mà còn ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

Sau khi đặt cây vào văn phòng nếu có hiện tượng rụng lá hoặc vàng úa thì nên chọn loại cây khác đặt vào không nên đặt cây héo úa trong phòng ảnh hưởng tới sinh khí và tài lộc nơi làm việc.

Share.

Leave A Reply