Những Loại Hoa Đẹp Và Ý Nghĩa Phong Thủy Trưng Tết Bạn Nên Biết

0

“Chưng hoa tết” được xem là tập tương truyền thừa và cũng là một niềm vui của người mình. Năm mới Tết tới nhà nào cũng phải đi mua hoa. Trong nhà tối thiểu phải sở hữu bình hoa, cầu kỳ hơn thì thêm chậu hoa trước nhà. Người ta tin rằng có bình hoa tuoi, chậu hoa đẹp, ngoài yếu tố trang trí nhà cửa đón Xuân thì một số cái hoa, cây cảnh còn đem đến sự may mắn, tài lộc và sự bình an suốt năm.

nhung-loai-hoa-dep-va-y-nghia-phong-thuy-trung-tet-ban-nen-biet

Theo truyền thống phong thủy cổ Á Đông thì hoa, cây cảnh sở hữu những trị giá ngũ hành thực tế đem lại vận may hay vận rủi cho người sở hữu nó căn cứ vào thuộc tính ngũ hành của loại hoa đấy. những phong thủy sư phương Đông đã Nhìn vào, chiêm nghiệm và đúc kết nên những điều lành cũng như các cấm kỵ khi chọn bác bỏ hoa trong nhà.

hoa-mai-tet-nhung-loai-hoa-dep-va-y-nghia-phong-thuy-trung-tet-ban-nen-biet

Trong ngũ hành, mùa Xuân thuộc hành Mộc; còn theo luật tứ tượng của kinh Dịch, mùa Xuân ở vào thời Thiếu Dương. Mộc thì mềm mỏng phối hợp có ánh sáng của Thiếu Dương là ánh sáng buổi bình minh nhiều sức sống nên các loài hoa sinh trưởng vào mùa Xuân là các loài hoa mang phổ biến sinh khí nhất, đựng cất các nhân tố ngũ hành mạnh nhất.

Mỗi chiếc hoa lại với 1 đặc tính ngũ hành biệt lập, ví như khéo léo chọn dòng hoa với ngũ hành qua lại hay cùng hưởng được với ngũ hành mệnh vận của bạn thì nhân tố thu nạp tài khí và sự may mắn trong năm mới sẽ nâng cao lên số đông.

Các loại hoa tết hợp cho rất nhiều các hành mệnh

Hoa mai chỉ nở vào mùa Xuân, hoa với màu vàng kim, hương thơm nhẹ, ngũ hành đóng ở Trung cung thuộc Thổ, là chiếc hoa tàng trữ sức sống trời đất phổ biến nhất.

với hoa mai, dù hành mệnh của bạn là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hoa cũng giúp mang đến vận may, kết nạp tài khí khi bạn chọn bác bỏ 1 chậu mai trong phòng khách sắp cửa chính. nếu như bạn kỳ công chọn được một cội lão mai nụ hoa xum xuê, nở hoa vào đúng mồng 1 Tết thì ngoài nhân tố may mắn, hoa mai còn biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Hoa đào tết

Hoa đào trưng tết rất đẹp

Hoa đào trưng tết rất đẹp

Chỉ nở vào mùa Xuân, được xem là tinh hoa của trời đất, ngũ hành thuộc Hỏa trung tính nên phù hợp có những hành mạng mà không sợ ỉ eo. Hành mạng nào lúc bác hoa đào cũng được ảnh hưởng thấp.

Theo phong thủy, hoa đào với thể trừ tà, vì thế khi đón năm mới, mọi nhà hay bác bỏ đào trước cửa. Hoa đào còn là biểu trưng cho sự đổi mới và sức sinh sôi vững mạnh.

Cũng có thể treo một bức tranh hình tượng cây đào trong phòng ngủ của vợ chồng hoặc phòng khách để đem đến sự thuận lợi, may mắn trong tình cảm.

Những cái hoa mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

những người mệnh Thủy gồm các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tý, Đinh Sửu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Quý Hợi là các người trong năm mới được lợi lợi phổ biến nhất từ việc mệnh được sinh nhập của ngũ hành năm.

Hoa hợp mệnh thủy - trong đó có loại Hoa Cúc Tết rất đẹp

Hoa hợp mệnh thủy – trong đó có loại Hoa Cúc Tết rất đẹp

bởi vậy để gia nâng cao sự may mắn và tài khí thêm mạnh mẽ, người mệnh Thủy nên chọn các dòng hoa hành kim để được sinh nhập như mai, cúc vàng đại đóa, cúc đồng bạc, hoa lys hoặc các hoa chứa yếu tố hành hỏa để được khắc xuất như trạng nguyên đỏ, cát tường, thược dược cam, cây thạch lựu mang quả, đỗ quyên. Người mệnh Thủy ít bị những dòng hoa khắc hành mệnh.

các cái hoa mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa

các người mệnh Hỏa gồm các tuổi Giáp Thìn, Ất ghen tuông, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Đinh Mão, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi cũng là những người thừa hưởng thế thắng trong năm nay do hành mệnh khắc xuất cho hành của năm.

Hoa hợp mệnh hỏa, loại hoa có màu đỏ làm tết càng rạng rỡ hơn.

Hoa hợp mệnh hỏa, loại hoa có màu đỏ làm tết càng rạng rỡ hơn.

Để gia tăng khí thế, người mệnh Hỏa nên chọn các dòng hoa đồng hành hay được sinh nhập cho mình như mai vàng, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, huệ đỏ, cát tường, đỗ vũ, cúc đồng tiền những màu, cây quất và thạch lựu đỏ hoặc hài hòa được các dòng hoa trên trong trang hoàng một chậu hoa tết thì rất tốt.

Người mệnh Hỏa nên giảm thiểu những dòng hoa sở hữu nhân tố hành Thủy như cẩm tú cầu, những chiếc hoa lan sở hữu màu tím, hoả hồng xanh, các mẫu cây sở hữu cành lá quá xum xuê.

Các mẫu hoa mang đến may mắn cho người mệnh Thổ

Các người mệnh Thổ gồm những tuổi như Bính Thìn, Đinh Tỵ, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, do năm Ất Mùi là năm hành bản mệnh sinh xuất cho hành của năm nên họ bị yếu thế so mang người mệnh Thủy và Hỏa.

Cây hợp mệnh thổ - cây trạng nguyên trưng tết củng khá sinh động

Cây hợp mệnh thổ – cây trạng nguyên trưng tết củng khá sinh động

Vì vậy họ cần chú trọng gia nâng cao những nhân tố may mắn cho mình bằng cách củng cố hành mệnh vững vàng, nếu như mệnh vững thì với thể chuyển xấu thành thấp.

Các mẫu hoa người mệnh Thổ nên chọn các loại trong hoa phù sinh hay đồng hành sở hữu mệnh như hoa đào, huệ đỏ, hồng đỏ, cúc đồng bạc cam, trạng nguyên, cát tường cam, đỏ và toàn bộ những loại hoa cả màu cam đỏ, loanh quanh năm nên trồng cây thạch lựu trước nhà.

Không nên chưng những chiếc cây chỉ mang cành lá xum xuê sở hữu đa dạng nhân tố Mộc. giả dụ chọn bác bỏ cây quất thì nên chọn cây quất sở hữu quả chín màu đỏ cam chứ không nên chọn cây quất chỉ mang trái xanh.

Các dòng hoa đem đến may mắn cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim gồm những tuổi như Giáp Tý, Ất Sửu, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Thìn, Tân Tỵ, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Nhâm Thân, Quý Dậu.

Hoa hợp mệnh kim - trong đó có hoa ly trắng, loại hoa không thể thiếu cho ngày tết và các dịp lễ

Hoa hợp mệnh kim – trong đó có hoa ly trắng, loại hoa không thể thiếu cho ngày tết và các dịp lễ

Những người mệnh Kim đại quát năm nay tốt trung bình vì hành mệnh đi cùng với ngũ hành của năm Mùi. Họ nên chọn các mẫu hoa màu sắc sở hữu nguyên tố hành Kim hoặc Thổ là rẻ nhất: các chiếc hoa với màu vàng hoàng kim như mai vàng, cúc vàng hoặc trắng, hoa lys trắng, cát tường, thược dược với màu cam đất.

các người mệnh Kim năm nay nên tránh sử dụng các dòng hoa mang nguyên tố hành Hỏa như đào, cây quất trái chín cam, tránh những hoa mang màu sắc đỏ cam sặc sỡ vì các màu này thuộc hỏa, càng làm suy yếu hành Kim của bản mệnh.

Những dòng hoa đem đến may mắn cho người mệnh Mộc

những người mệnh Mộc gồm những tuổi như Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Dần, Tân Mão, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tý, Quý Sửu, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, năm nay ngũ hành mệnh bị ngũ hành năm khắc nhập, do đó nên sẽ yếu thế nhất so sở hữu các hành khác.

Cây hợp mệnh môc - trong đó có cây Quất, loại cây đặc trưng tết về đều thấy

Cây hợp mệnh môc – trong đó có cây Quất, loại cây đặc trưng tết về đều thấy

Chính vì “hoa xuân” mang những trị giá ngũ hành rất cụ thể và mạnh nên nó sở hữu trị giá hỗ trợ cho hành bản mệnh của mỗi người. Nó giúp đem đến sự may mắn, bình an và tài lộc.

Trái lại, giả dụ bác bỏ các dòng hoa xuân tuy với hương lẫn sắc nhưng lại khắc sở hữu hành bản mệnh thì lại mang đến vận rủi cho gia chủ.

Năm mới là thời khắc khởi động cho những Dự án mới nên Tết được xem là bắt đầu cho 1 vòng quay mới. Lực đạp của vòng quay mạnh sẽ tạo cơ hội cho năm đấy được đa dạng may mắn và bình an.

Việc chọn một bình hay chậu hoa xuân vừa sở hữu ý nghĩa làm đẹp nhà cửa đón Xuân, vừa giúp tiếp thêm lực cho vòng khởi động đầu năm. Chúng ta hãy cộng chọn cho mình những bình hoa thật đẹp, thích hợp những giá trị phong thủy để đón vận may và sự bình an.

(Theo PNO)

Share.

Comments are closed.