[Hướng dẫn] Trồng và chăm sóc cây không khí

1

Trồng cây không khí hiện đang là trào lưu của giới trẻ, nhất là các bạn thích cây cảnh. Nên CLV sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc cây không khí nhé.

Tuy cây không khí dễ trồng, nhưng để chúng có đầy đủ điều kiện sinh trưởng, phát triển, đặc biệt là ra hoa thì cũng đòi hỏi chúng ta phải cung cấp cho cây đầy đủ dưỡng chất thông qua không khí. 

Trồng cây không khí

 – Yêu cầu về nguồn ánh sáng: Những cây không khí này đòi hỏi cường độ chiếu sáng nhưng không phải ánh mặt trời trực tiếp hoặc khí quá nóng khiến cho cây bị khô, héo. Cần phải xử lý nóng, ánh nắng mặt trời trực tiếp. Tốt nhất là đặt gần một cửa sổ để được ánh sáng khuếch tán (không phải ánh mặt trời trực tiếp). Hoặc bạn có thể thay thế bằng đèn chiếu sáng nếu cần thiết.

Trồng cây không khí

 – Yêu cầu về độ ẩm: Tưới cây không khí của bạn 2-3 lần mỗi tuần bằng cách nhấn chìm nó hoàn toàn trong nước có nhiệt độ bằng với nhiệt độ phòng. Khi cây đã hút được đủ độ ẩm hoàn toàn (khoảng 1 – 2 phút) bạn hãy mang lên và rũ sạch nước thừa còn đọng lại, nếu không rũ sạch, những hạt nước đọng quá lâu sẽ làm thối cây của bạn.

 – Có cần sử dụng đất trồng?: Cây không khí không phát triển trong đất. Thậm chí nếu bạn cho đất vào sẽ làm cây bị chết.

Trồng cây không khí

 – Nhiệt độ: Cây không khí là một loài nhiệt đới nên nó đòi hỏi phải có giới hạn nhiệt độ từ 20 đến 32 độ C

 – Cắt tỉa: Theo thời gian, các cây mọc lá mới và thay lá cũ. Để giữ cho cây không khí luôn đẹp bạn hãy chủ động cắt bỏ những lá có màu nâu hoặc bị khô.

 – Tách, nhân bản cây: Một cây không khí phát triển tốt sẽ đẻ cây con. Khi cây con đạt 1/3 kích thước cây mẹ bạn mới nên tách cây con ra ngoài. nếu tách sớm cây sẽ chết vì chăm sóc cây không khí con rất rất khó.

Trồng cây không khí

   Trên đây là một số lời khuyên về cách chăm sóc cây không khí vì nó là loại cây trồng trong nhà rất đẹp và sang trọng. Sau đây CLV xin gởi đến các bạn một số hình ảnh dùng cây không khí để biến thành “đồ nội thất xanh”:

Trồng cây không khí

Trồng cây không khí trong ly thuỷ tinh.

Trồng cây không khí

Trồng cây không khí trong bình thuỷ tinh treo tường.

Trồng cây không khí

Trồng cây không khí trong khung treo.

Trồng cây không khí

Cây không khí kết hợp bộ chậu sứ.

Trồng cây không khí

Trồng trong khung treo rất đẹp và dể chăm sóc cây nữa nhé.

(Nguồn: vuonthangdung)

Share.

1 Comment

  1. Pingback: Làm vườn tí hon từ chậu hoa vỡ - Cùng Làm Vườn

Leave A Reply