Trồng hoa Dạ Yến Thảo rực rỡ ban công

1

Chỉ cần khéo léo trồng một chút khi trồng hoa Dạ yến thảo ở ban công nhà bạn sẽ có một nơi thư giãn riêng của mình, còn gì tuyệt vời hơn khi sau ngày làm việc căng thẳng bạn được ngắm những ban công hoa rực rỡ, cảm nhận được vẻ đẹp lãng mạn và ngọt ngào khi sống trong tổ ấm của mình.

trồng hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo tô điểm ban công nhà bạn

Loài hoa thân cỏ mềm mại nhiều sắc màu có tên gọi Dạ yến thảo đã làm mê mẩn biết bao nhiêu người yêu hoa. Dạ yến thảo tên tiếng Anh là Petunia, là một loại hoa rất thích hợp để trồng ở ban công vì màu sắc phong phú và hơn nữa Dạ yến thảo là cây chịu nhiệt, khỏe và dễ sống, có thể chịu được nắng nóng hay rét đậm.

Ưu điểm của giống hoa này là cho hoa nhiều và thân có tính năng buông rủ nên trồng ở ban công rất đẹp. Dạ yến thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống và có một mùi thơm rất đặc biệt. Ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ và quan trọng nhất là dễ trồng và dễ chăm sóc.

trồng hoa dạ yến thảo

Cổng nhà bạn sẽ rực rỡ hơn nhờ trồng hoa Dạ yến thảo nhé

Còn chờ gì nữa, bắt tay vào trồng hoa Dạ yến thảo ngày nào.

Lưu ý: ngoài gieo bằng hạt giống thì chúng ta còn có thể nhân giống hoa dạ yến thảo bằng cành

của nó nữa đấy nhé.

Cách trồng và chăm sóc Dạ yến thảo:

1. Chuẩn bị

– Đất trồng: Phải là đất tơi xốp.

– Chậu: Chậu máng có móc sắt treo ban công, chậu treo, chậu kẹp lan can. Bạn cần chọn những chậu hoa có thể đặt trên hoặc có móc cố định chắc chắn vào thanh ngang trên lan can ban công để những cành hoa có thể buông xuống, mềm mại và tự nhiên.

trồng hoa dạ yến thảo

Máng treo trồng hoa ngoài ban công

trồng hoa dạ yến thảo

Ban cũng có thể dùng loại chậu treo khá tiện lợi và gọn nhẹ

trồng hoa dạ yến thảo

Chậu hoa kẹp trồng ở ban công giúp hoa có thể rủ xuống một cách tự nhiên nhất

– Hạt giống hoặc cây giống: Hoa Dạ yến thảo có nhiều mầu sắc nên bạn có thể tùy chọn theo sở thích, bạn có thể đến siêu thị hoặc các shop vật tư nông nghiệp, shop hạt giống để tìm mua nhé.

trồng hoa dạ yến thảo
Hạt giống

– Bình tưới nước và các dụng cụ làm vườn khác.

– Phân bón.

2. Gieo hạt

– Cho đất vào khoảng lưng chừng mặt chậu, gieo hạt lên trên, không cần phủ đất lên hạt.

– Ở giai đoạn này tưới nước là rất cần thiết vì hạt cần độ ẩm để nảy mầm, bạn nên dùng bình xịt để ở chế độ phun sương không sẽ bị vùi mất hạt nhé. Nên tưới nước 2 lần/ ngày.

– Bạn nên để hạt hoa ở nơi bóng râm, thoáng mát và cẩn thận kiến hay côn trùng tha mất hạt nhé.

3. Giai đoạn cây non:

trồng hoa dạ yến thảo

Cây non

– Khi cây nảy mầm bạn cần quan tâm hơn tới độ ẩm vì nếu cây bị úng nước sẽ chết nhanh hơn cả khi bị thiếu nước. Lúc đầu khi cây còn non bạn nên đặt chậu tại nơi mát, đợi cây đâm chồi mới, bén rễ và cao khoảng 10cm thì chuyển cây ra chỗ có ánh nắng.

trồng hoa dạ yến thảo

Lưu ý: ở giai đoạn này là khi tưới đừng để đọng nước trên lá dễ làm lá bị thối.

4. Giai đoạn cây trưởng thành và ra hoa:

trồng hoa dạ yến thảo

Khi cây cao 20cm thì ngắt ngọn cây sẽ ra nhiều nhánh chùm kín chậu. Bạn nên thường xuyên ngắt các hoa héo, lá vàng úa, cành khô vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng. Để hoa có thể chơi lâu hơn bạn cần lưu ý ngắt các nhánh già để cây đẻ thêm nhánh mới.

Để cây nơi có nhiều ánh sáng sẽ ra nhiều hoa hơn và vào thời kỳ cây sinh trưởng, nên bón phân mỗi tháng 1 lần. Sau khi hoa nở bạn cần ngắt bỏ cả cuống hoa thì chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở.

trồng hoa dạ yến thảo

Hoa Dạ yến thảo rực rỡ vô cùng

5. Cách chăm sóc cây hoa Dạ yến thảo:

– Dạ yến thảo là cây ưa sáng, ưa ẩm, háu ăn. Bạn nên tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Khi tưới thiếu nước cây biểu hiện héo rũ, bổ sung nước lại cũng sẽ rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều, thân rỗng.

trồng hoa dạ yến thảo

Kết hợp nhiều màu sắc càng tạo nên sự rực rỡ cho tường rào nhà bạn

– Dạ yến thảo không chịu úng vì vậy bạn nên đặt chậu hoa ở nơi không chịu mưa trực tiếp, nếu trời nắng to hoặc mưa to, bạn nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn.

– Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn vì cây hoa dễ bị tổn thương.

– Khi cây quá già, vào ngày mát bạn có thể cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân, thay đất hoặc chậu to hơn, được bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho nhé.

trồng hoa dạ yến thảo

Trồng hoa Dạ yến thảo không chỉ làm đẹp bên ngoài ngôi nhà, những bông hoa này còn giúp che dấu những khuyết điểm của hàng rào cũ (bong sơn, gỉ sét, cũ kỹ, thô cứng…).

trồng hoa dạ yến thảo

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc của Dạ yến thảo hoặc kết hợp với một số hoa khác để thêm sự đa dạng về màu sắc và thêm sinh động.

trồng hoa dạ yến thảo

CLV xin chúc các bạn trồng hoa Dạ yến thảo thành công nhé!

(Nguồn: Tri thức trẻ | ảnh: Internet)

Share.