Hiện đại hóa làm không gian ngày càng thu hẹp & mức độ áp lực công việc tăng cao

0

Với cường độ hiện đại hóa nhanh như hiện nay, những tòa cao ốc đua nhau mọc lên chen chút ở khắp các con đường, ngóc ngách ở các T.P lớn. Các chung cư xây lên như nấm mọc sau mưa, những ô cửa nhà kính sáng lóa và cao ngút như những ngọn núi hùng vỉ.

Những chung cư được xây nhiều như vậy, thì tỉ lệ thuận với cường độ xây dựng các cao ốc văn phòng cũng lật lượt mọc theo. Trung tâm thương mại là nơi tập trung những công ty từ lớn đến nhỏ, những ngồi với nhau chật chội cách nhau chỉ bởi những vách ngăn và ngồi làm việc với sự tập trung sáng tạo, suy nghỉ, nói chung là vận dụng đầu óc một cách cực lực.

môi trường sống làm con người căng thẳng mệt mõi

“Lao động trí óc” một cách thức tưởng chừng là dễ dàng nhưng hóa ra lại cơ cực vô vàng.

“Lao động trí óc” một cách thức tưởng chừng là nhẹ nhàng nhưng thật ra lại cơ cực vô cùng. Vì sao lại nói vậy? Tuy các nhân viên ngồi mát mẻ, song song đó là những đồ công nghệ vượt trội, và thiệt bị giải trí cực hiện đại. Mặc dụ vậy khi các nhân viên tập trung vô công việc thì rất căng thẳng, hãy luôn nhớ rằng các dụng cụ càng hiện đại thì càng có mức tác động đến cở thể dù ít hay nhiều (như sóng wifi, Đ.Thoại, chuột không dây…) và rất nhiêu thiết bị khác nữa. Nó ảnh hưởng trực tiếp như làm ta stress còn cơ thể thì bị uể oải và có thể ảnh hưởng về lâu dài như nhức đầu trị không hết, nghiêm trọng hơn là vấn đề duy trì nòi giống.

Tiếp đó, các bạn phải làm việc ở một không gian chật hẹp, ngồi bó buộc trên cái bàn cái ghế ít hoạt động. Ngồi lâu dày tư thế sai sẽ rất nguy hiểm (khá nhiều nghiên cứu đã rút ra được kinh nghiệm rằng các nhân viên văn phòng hay gặp các căn bệnh ảnh hưởng đến cột sống lưng khi ít hoạt động và ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Mọi người phải tận dụng từng góc nhỏ để tô điểm thêm chậu gỗ trồng cây nhằm nếu kéo tí không gian cho xanh và thoải mái.

Vấn đề thời gian, làm văn phòng thì ai cũng biết về “ OverTime ” một tên gọi khi các bạn làm việc thêm giờ. Tức là ngoài 8h làm việc thì nhân viên thường xuyên phải làm việc ngoài giờ (buổi khuya, sáng sớm…) khi công việc đòi hỏi hoàn thành sớm. Về dâu dài dẫn đến đồng hồ sinh học của chúng ta sẻ sai lệch đi, giấc ngủ thì phần lớn là thiếu chứ không thừa. Lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ mệt mỏi.

Nói vậy thôi, nhưng chúng ta phải nên tự hào vì chúng ta là những con người khai phá đầu óc, góp phần giúp đời sống phát triển vượt bậc, đất nước tiến bộ nhanh hay chậm là phần lớn do chính các bạn. Dùng trí óc suy nghỉ , làm việc với cường độ áp lực cao và cũng chính vì thế kết quả đem lại là cực kỳ cao. Nên chính chung ta luôn được các lao động công nhân (lao động chân tay) ngưởng mộ đó nhé.

Tham khảo thêm: Chậu gỗ trồng sen đá giúp dân công sở vui vẻ thoải mái hơn.

(Theo: QH – Cunglamvuon.com)

Share.

Leave A Reply