Cách làm tháp cây Phát Lộc chưng Tết cực đẹp

0

Cây phát tài hay còn được gọi là cây tài lộc, loài cây chưng tết đã thành phổ biến của nhiều gia đình, trong đó không chỉ mua tháp cây Phát Lộc về chưng tại nhà giúp không gian sống thêm xanh và sinh động hơn, loài cây này còn mang lại ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Tháp cây phát lộc được làm từ những nhánh cây phát lộc nhỏ, thuộc họ vạn thiên thanh, thân thảo, đốt rỗng, to bằng ngón tay người lớn, lá xanh thẫm, cây có sức sống rất mãnh liệt, dễ trồng và chăm sóc, nếu ngắt cành trưởng thành chỉ cần cắm vào nước hoặc đất, cây vẫn có thể đâm chồi nảy lộc, đây cũng chính là lý do nhiều gia đình chọn loài cây đâm chồi nảy lộc mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cả năm.

Và nếu bạn là người khéo tay, có đủ thời gian và kiên nhẫn, có thể làm tháp cây Phát Lộc để kinh doanh dịp tết.

Hướng dẫn làm tháp cây Phát Lộc:

+ Nguyên liệu làm chậu cây phát lộc hình tháp

  • Cây phát lộc
  • Ống nhựa
  • Chậu cây, có thể dùng chậu bằng sành, đất nung hoặc chậu thủy tinh
  • Dây nhựa, dao kéo, nilon
Tháp cây Phát Lộc được làm từ các nhánh nhỏ nhưng mang lại may mắn, tài lộc rất lớn!

Tuy tháp cây Phát Lộc được làm từ các nhánh nhỏ nhưng mang lại may mắn, tài lộc rất lớn!

 

+ Cách làm

Bước 1: chọn cây tài lộc để làm tháp

Về chọn cây, bạn nên chọn các nhành phát lộc gióng to và thân đều nhau, thân nên già đều, để khi làm bình sẽ không bị gãy.

Chú ý: khi xếp cây theo vòng tròn các mắt ở thân phải quay ra ngoài với hướng đón tài lộc, đón sánh sáng, xếp đều theo 1 hướng nhất định. Đối với các gia đình có ý định kinh doanh cây tài lộc phải làm trước tết từ 2- 3 tháng để cây có thời gian nảy lộc.

Bước 2: Cắt cây tài lộc

Sau khi chọn được cây, bạn cắt thành từng đoạn bằng nhau và theo độ cao từng tầng bạn muốn tạo. Giả sử nếu chiếc tháp của bạn định làm 5 tầng thì bạn phải cắt 5 đoạn cây thành 5 tầng khác nhau, mỗi dộ dài của từng đoạn cân sao cho số lượng cành cây đủ quấn xung quan lõi nhựa bạn muốn tạo.

Bước 3: Ghép tháp cây tài lộc

Ghép tháp cây tài lộc bạn nên ghép từ phần đỉnh tháp trong xuống, phần đỉnh được quấn vào lõi nhựa đầu tiên, và tiếp theo những phần khác thấp dần tới tầng cuối cùng bạn muốn tạo. Muốn tháp cây tài lộc được đẹp, lúc chọn thân cây nên chọn các loại thân đều nhau, lưu ý các mắt cây phải quay ra ngoài để khi cây nảy mầm sẽ vươn lên được.

Bước 4: Sau khi ghép tầng trên cùng xong, cố định tầng cây bằng dây nilon, dùng dây nhựa mã vàng quấn quanh che phủ phần nilon bên trong và tăng tính thẩm mỹ cho cây. Tương tự như phần cao nhất, sắp xếp các tầng tiếp theo, cách nhau từ 5 – 7 cm. Chú ý khi làm phần chân tháp nên làm to gần bằng miệng chậu để cố định được phần chậu chắc chắn, không bị nghiêng khi di chuyển.

Khi làm tháp cây Phát Lộc nên làm chân tháp to gần bằng miệng chậu để cố định được phần chậu chắc chắn hơn.

Khi làm tháp cây Phát Lộc nên làm chân tháp to gần bằng miệng chậu để cố định được phần chậu chắc chắn hơn.

Bước 5: hoàn thành tháp cây phát lộc

Sau khi hoàn thành các tầng tháp của cây phát lộc, bạn có thể thêm vài vật dụng khác để tháp không bị xê dịch hoặc nghiêng khi di chuyển, dùng xi măng trắng, hoặc keo trắng bịt lại các phần đầu rỗng của các đoạn cây phát lộc, cũng là để ngăn các đoạn cây không phát triển thêm, đổi nước vào loại cây, cây sẽ tự điều tiết và phát triển, đâm chồi nảy lộc.

Có thể thêm vài vật dụng khác để tháp cây Phát Lộc không bị xê dịch hoặc nghiêng khi di chuyển và giúp tháp càng đẹp hơn.

Có thể thêm vài vật dụng khác để tháp cây Phát Lộc không bị xê dịch hoặc nghiêng khi di chuyển và giúp tháp càng đẹp hơn.

Để những chậu cây phát lộc đẹp hơn, bạn có thể treo thêm các đồ vật trang trí trên các cành cây phát lộc , chúc các bạn thực hiện thành công tháp cây phát lộc may mắn.

Share.

Leave A Reply