Cách làm bầu ươm cây bằng giấy

0

Có nhiều cách để bạn ươm một hạt giống thành một cây non, vậy tại sao bạn lại không thử tận dụng giấy thừa trong nhà để tạo ra một bầu ươm cây?

Bạn cần: một vật hình trụ có kích thước bằng với bầu ươm hạt mà bạn mong muốn (ở đây là một chiếc lọ gia vị), một ít giấy báo và kéo. Toàn những vật dụng dễ tìm, phải không?

Một số lời khuyên cho bạn:

1. Khi đổ giá thể vào bầu ươm, hãy chừa lại một phần để cho giá thể giãn nở sau khi tưới nước.

2. Đặt bầu ươm thật khít cạnh nhau để chúng đứng thẳng.

3. Hãy dùng giấy báo hoặc giấy in thông thường, không dùng các loại giấy có nilon hoặc phủ bóng.

4. Các em bé sẽ rất thích thú tham gia vào trò chơi cuộn giấy này, hãy rủ các bé tham gia chia sẻ niềm vui làm vườn nhé.

Các bước làm bầu ươm:

Cắt giấy báo thành từng đoạn dài với chiều rộng lớn hơn chiều cao của chiếc bầu ươm (vì bạn cần có giấy thừa để làm đáy bầu ươm).

Làm bầu ươm cây

Quấn dải giấy báo quanh lọ cho tới khi hết giấy. Nhớ để chừa một đoạn ở đáy lọ.

Làm bầu ươm cây

Gập đoạn giấy thừa vào sát đáy lọ.

Làm bầu ươm cây

Bạn nên gập phần cuối của dải báo vào trước, rồi chèn các phía khác lên để tránh cho tờ báo bị lỏng ra.

Làm bầu ươm cây

Sau đó lật cái lọ gia vị lại, ấn cho phần giấy báo được cố định vị trí (nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng keo dán phần đáy bầu cây vào).

Làm bầu ươm cây

Nhẹ nhàng gỡ chiếc lọ ra khỏi đoạn báo đã cuộn. Gập đầu còn lại của tờ báo thành viền, như thế tờ báo sẽ không thể bị tung ra.

Nhẹ nhàng đổ giá thể vào bầu ươm và gieo hạt. Giấy báo sẽ phân hủy trong vòng 4 tháng nên bạn không phải lo lắng chiếc bầu ươm bị nát trước khi cây của bạn được trồng vào trong đất. Nếu cần chiếc bầu ươm lớn hơn, hãy chọn cho mình chiếc “khuôn” lớn hơn (ví dụ như chai rượu hoặc các loại chai lọ khác).

Làm bầu ươm cây

Có thể bạn muốn xem:

Share.

Leave A Reply