5 loại cây phong thủy nên đặt ở bàn làm việc để đón tài lộc

0

Ngày nay cây phong thủy để bàn làm việc không chỉ để đón may mắn, tài lộc mà còn để trang trí làm đẹp cho không gian làm việc, một số loài cây phong thủy còn có tác dụng làm sạch không khí. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại các loài cây phong thủy để bàn làm việc sinh tài lộc hót nhất hiện nay.

5 loại cây phong thủy:

1/ Cây kim Ngân loài cây may mắn mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây kim Ngân luôn là một trong các loài cây phong thủy để bàn, bàn uống nước hoặc góc học tập, nơi làm việc, được lựa chọn để trang trí trên khắp thế giới. Kim Ngân là loài cây dễ chăm sóc, phát triển trong điều kiện không khí nóng ẩm, không quá khắt khe về ánh nắng mặt trời. Người trồng không cần chăm sóc cầu kì, chỉ cần tưới nước 1 đến 2 lần trong 1 tuần. Điểm cần lưu ý khi tưới nước cho loài cây này là không nên tưới nước trực tiếp vào cây mà nên ngâm cả chậu cây vào trong 1 chậu nước vừa đủ, lỗ thoát nước của chậu cây sẽ có tác dụng hút nước trong chậu, do vậy tuổi thọ của cây sẽ được kéo dài.

Xét về mặt phong thủy, cây Kim Ngân được cho là cây có tác dụng sinh khí phát sinh tài lộc cho gia chủ, ý nghĩa của loài cây này đúng như tên gọi của nó, mang lạ sự may mắn, tiền bạc và sự giàu có sung túc cho người trồng. Chính vì vậy cây Kim Ngân thường được nhiều gia đình lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình. Hiện nay nhiều văn phòng công ty cũng lựa chọn cây Kim Ngân để đặt tại bàn hoặc nơi làm việc, với mong muốn may mắn và tài lộc sẽ đến với mình.

Cây kim Ngân luôn là một trong các loài cây phong thủy để bàn được yêu thích

Cây kim Ngân luôn là một trong các loài cây phong thủy để bàn được yêu thích

2/ Cây trường sinh loại cây cảnh trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Theo quan niệm dân gian đặt 1 chậu cây trường sinh trong nhà tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, sự mạnh mẽ và quyết liệt, ngoài ra nó biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự gắn kết của các thành viên trong gia đình, nếu ở công ty thì cây tượng trưng cho sự gắn kết của các đồng nghiệp.

Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, hầu như không cần tưới nước, 1 tuần chỉ nên tưới 1 lần, tuyệt đối không được tưới nước nhiều. Trường sinh có hoa là các bông liti màu đỏ hoặc vàng, lá nhỏ, mọng nước, trông bóng mượt. Thân cây và lá đều phát triển chậm nên thường được lựa chọn để ở các không gian nhỏ, chật chội.

Cây phong thủy - Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, hầu như không cần tưới nước

Cây phong thủy – Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, hầu như không cần tưới nước

3/ Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên còn được gọi là cây cung điện đỏ, cây có lá màu đỏ tía, càng gần ánh sáng mặt trời, thì màu đỏ tía càng nhìn rõ hơn. Cây bao thanh thiên là loại cây thủy sinh, rất dễ chăm sóc. Người ta thường trồng trong 1 chậu thủy tinh nhỏ như vậy sẽ nhìn được vẻ đẹp của cả bộ rễ cây. Cây bao thanh thiên thường được đặt trên bàn làm việc, hoặc bàn uống trà. Cây có độ phát triển nhanh, cần chú ý tưới nước cho cây, và đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng sẽ có màu đỏ tía đậm và đẹp.

Cây bao thanh thiên còn được xem là biểu tượng của sự thanh liêm, quyết đoán, mạnh mẽ của con người, chính vì thế cây bao thanh thiên được nhiều người lựa chọn đặt tại nơi làm việc hoặc trồng trong nhà làm cảnh.

Cây bao thanh thiên còn được xem là biểu tượng của sự thanh liêm, quyết đoán, mạnh mẽ

Cây bao thanh thiên còn được xem là biểu tượng của sự thanh liêm, quyết đoán, mạnh mẽ

4/ Cây đế vương

Cây đế vương được xem là loài cây để bàn hoàn hảo nhất, sắc vàng điểm xanh, thêm sắc tím. Cây Đế vương thuộc họ trầu bà, là loài cây thủy sinh, dễ chăm sóc, người trồng có thể đặt trong chậu thủy tinh có nước, cây đế vương thích hợp môi trường thiếu nắng, cây sẽ phát triển và cho màu sắc đẹp hơn.

Cây đế vương đúng như tên gọi, thể hiện tinh thần uy quyền, đế vương, thích hợp với người quản lý, giám đốc công ty, bên cạnh đó cây cũng mang ý nghĩa về tài lộc, tiền bạc. Nhiều người thường chọn đặt cây đế vương ngay cửa sổ để đón may mắn cho không gian sống và sinh hoạt.

Cây đế vương được xem là loài cây để bàn hoàn hảo nhất

Cây đế vương được xem là loài cây để bàn hoàn hảo nhất

5/ Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử cây mang dáng vóc quý phái, lịch lãm và phong độ, đúng như tên gọi. Tên cây mang ý nghĩa sang trọng quý phái như là không thể thiếu trong đời sống hoàng tộc.. Đây là loại cây dễ chăm sóc, có màu xanh quanh năm.

Cây bạch mã hoàng tử được xem là loại cây biểu tượng cho sự ngay thẳng, quang minh chính đại

Cây bạch mã hoàng tử được xem là loại cây biểu tượng cho sự ngay thẳng, quang minh chính đại

Cây bạch mã hoàng tử được xem là loại cây biểu tượng cho sự ngay thẳng, quang minh chính đại, cây phù hợp với người mạng hỏa hoặc mạng mộc, chọn cây bạch mã hoàng tử làm quà tặng thay cho lời chúc may mắn gửi tới người được tặng. Bạch mã hoàng tử phù hợp với nhiều không gian từ trang trí bàn làm việc, tới phòng khách ban công.

Share.

Leave A Reply